Dịch vụ SEO » Bạn đã hiểu đúng những lợi ích của SEO?

Bạn đã hiểu đúng những lợi ích của SEO?

Dung Bùi    

Trước sự đa dạng của các sản phẩm dịch vụ, sức cạnh tranh khốc liêt của nền kinh tế mà yếu tố kinh doanh mạng ngày càng nở rộ. Nếu bạn sở hữu những sản phẩm dịch vụ tốt nhưng khách hàng chưa biết để lựa chọn bạn, tên tuổi của bạn nằm ngoài top 10 trên trang tìm kiếm thì thật là điều đáng tiếc. Trong kinh doanh, tốc độ và chiến lược luôn là yếu tố then chốt tạo nên thành công, khi bạn chậm chân hơn đối thủ của mình một bước thì có nghĩa là bạn đã để mất đi cơ hội bán hàng.

Các nhà kinh doanh tìm đến một đơn vị cung cấp dịch vụ SEO để giúp họ tìm ra giải pháp hữu hiệu nhằm duy trì thứ hạng website, để khách hàng luôn tìm thấy họ đầu tiên trong trang tìm kiếm. Tuy nhiên, cùng với chi phí bỏ ra để sử dụng gói dịch vụ SEO, các nhà kinh doanh luôn muốn biết rõ những lợi ích mà họ sẽ đạt được từ dịch vụ đó.

Hãy cùng lắng nghe chuyên gia SEO Nguyễn Văn Khôi – Trưởng nhóm SEO Công ty SIDIAT chia sẻ về những lợi ích thiết thực mà dịch vụ SEO mang lại cho người sử dụng.

“Dịch vụ SEO giúp bạn giải quyết một cách đơn giản vấn đề nâng cao chất lượng website, tăng thứ hạng website trên công cụ tìm kiếm. Nếu website của bạn đứng trong top 10 trang tìm kiếm thì đương nhiên cơ hội để bạn được khách hàng ghé thăm và mua hàng sẽ cao hơn. Thêm một lý do nữa, SEO giúp bạn tăng số lượng khách truy cập trên website và tìm kiếm đúng đối tượng khách hàng tiềm năng  -  Lượng khách hàng này càng nhiều thì cơ hội bán hàng càng cao. Lợi ích mà dịch vụ SEO mang lại cho người sử dụng thì rất nhiều, nhưng tôi xin được tóm lược một số ý như sau”

SEO –  Tiết kiệm tối đa chi phí

Doanh nghiệp nào cũng muốn quảng bá thương hiệu rộng rãi, tuy nhiên với nền kinh tế khó khăn hiện nay ngay cả những thương hiệu lớn cũng đang dè dặt trong chi phí. Và đương nhiên họ sẽ cắt giảm chi phí cho những hoạt động không tạo ra giá trị gia tăng, hoặc lựa chọn kênh quảng cáo có phí thấp hơn mà vẫn hiệu quả, đó là Internet hoặc website… Đặc biệt, với những nhà kinh doanh nhỏ thì nên khoanh vùng đối tượng khách hàng mục tiêu để duy trì kênh quảng cáo, điều này cũng giống như việc tiết kiệm chi tiêu hàng ngày của gia đình bạn vậy.

Với nhà kinh doanh, cái lợi thu vào phải cao hơn nhiều so với chi phí bỏ ra thì mới gọi là kinh doanh có hiệu quả. Vì vậy, để các nhà kinh doanh chi hầu bao cho một dịch vụ của bạn có nghĩa là bạn phải đàm bảo cam kết hiệu quả mang lại cho họ. Đôi khi họ bỏ ra hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu để xuất hiện vài phút trên giờ vàng của truyền hình, nhưng liệu người kinh doanh có duy trì được chi phí khủng đó suốt thời gian dài, trong khi họ hoàn toàn có thể áp dụng một số giải pháp hữu hiệu khác mà lại tiết kiệm được tối đa chi phí.  Chỉ cần bỏ ra vài triệu là đã có thể xuất hiện trên Google, hay mạng xã hội Facebook và nhiều trang website khác. Cái mà chúng tôi muốn nói ở đây chính là dịch vụ SEO. SEO có thể gọi là một chiến dịch quảng cáo, cũng có thể coi như là một nghệ thuật marketing với hiệu quả lâu dài, cách thức SEO bài bản, cẩn thận từ nền tảng xây dựng nội dung web đến nâng cao chất lượng web, cùng với những kỹ thuật SEO chuyên nghiệp. Vậy SEO luôn là lời khuyên tốt nhất cho những ai muốn đầu tư kinh doanh dài hạn.

SEO – Giúp tăng lượng khách hàng mục tiêu theo chiều rộng và chiều sâu

Bạn nghĩ sao khi 1 trang web có 100 người ghé thăm mà chỉ có 1 người mua hàng, trong khi một trang web khác chỉ có 50 người ghé thăm nhưng lại có tới 5 người đặt hàng. Thực tế cho thấy, mục đích cuối cùng của người sử dụng dịch vụ SEO là doanh thu cao từ việc bán hàng trên website. Vì vậy, giá trị của từ khóa mang lại cho website là rất lớn, khi từ khóa đó được sử dụng một cách chính xác, phù hợp với sản phẩm kinh doanh của bạn, cũng là một cách giúp cho khách hàng dễ dàng tìm đến website của bạn. Thêm vào đó, những người thực sự quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ đó sẽ có cơ hội tìm hiểu sâu hơn bằng cách truy cập vào website của bạn. Như vậy, có thể tiếp cận khách hàng mục tiêu của mình theo cả chiều rộng và chiều sâu. Khi website hiển thị ngay trang đầu của kết quả tìm kiếm, không có gì là khó khi họ chọn liên kết với website của bạn và cơ hội để họ trở thành khách hàng mua sản phẩm là rất cao nếu như dịch vụ của bạn đáp ứng tốt nhu cầu mà họ đang cần.

Các nhà kinh doanh luôn ý thức được rằng để bán hàng hiệu quả họ phải xác định được đối tượng khách hàng của mình là ai và hiểu được nhu cầu, mong muốn của họ. Tuy nhiên, đối tượng khách hàng thì rất đa dạng, nhu cầu của họ cũng phong phú. Với cùng một sản phẩm khách hàng cũng có nhiều lựa chọn khác nhau giữa các nhà cung cấp. Do đó, cơ hội cạnh tranh khách hàng của các nhà kinh doanh là rất cao. Đương nhiên, người bán được nhiều hàng chưa hẳn đã là người thắng cuộc, điều quan trọng nhất vẫn là người sở hữu nhiều khách hàng truyền thống, tiềm năng hơn.

Dịch vụ SEO sẽ giúp bạn tìm kiếm được rất nhiều khách hàng mục tiêu thông qua website, các diễn đàn. Ở đó bạn sẽ biết được khách hàng của mình đang tìm kiếm điều gì, họ đã hài lòng với dịch vụ mà họ đã sử dụng hay chưa, nếu họ cảm thấy ấn tượng với dịch vụ của bạn thì họ sẽ tiếp tục lựa chọn sản phẩm của bạn. Và như vậy bạn sẽ tốn rất ít thời gian và chi phí cho việc tiếp cận và thuyết phục khách hàng mới. Một nhà kinh doanh khôn ngoan sẽ luôn biết tạo dựng, duy trì những khách hàng dài hạn để mang lại lợi ích về sau hơn là tập trung vào  doanh số bán hàng ngắn hạn.

SEO mang lại giá trị truyền thông một cách rộng rãi

Mỗi một ngày lượng truy cập vào web của bạn càng tăng có nghĩa là thương hiệu của bạn càng được nhiều biết đến. Tính ứng dụng và tính cộng đồng cao của dịch vụ SEO giúp cho nhà kinh doanh có thể PR tên tuổi của mình bằng nhiều con đường khác nhau với hiệu quả không ngờ.

Mục tiêu của SEO là đưa khách hàng đến với website của bạn, làm cho khách hàng tìm thấy bạn đầu tiên, như vậy càng nhiều người biết đến bạn thì thương hiệu của bạn càng có sức lan rộng.

Bằng cách chọn lọc từ khóa chính xác, làm phong phú nội dung website, đặt những Title hấp dẫn, các Seo Copywriting đã góp phần giúp cho website của bạn được Google đánh giá cao. Theo đó, sẽ có nhiều người yêu thích và tìm đến web của bạn, hiệu ứng lan rộng, chia sẻ giữa bạn đọc với bạn đọc, giữa các website với nhau là rất cao.

Dịch vụ SEO cũng giúp bạn có thể xây dựng những liên kết tốt bằng cách link tới những trang web có lượng backlink cao, có tầm ảnh hưởng lớn. Google chủ yếu dựa vào các liên kết đó để quyết định thứ hạng website, như vậy cơ hội liên kết và hợp tác của website là rất lớn trong trong mảnh đất kinh doanh màu mỡ này.

Một giải pháp vô cùng hiệu quả khi bạn kết hợp SEO trên các Social Media – các  mạng xã hội, diễn đàn…Đây chính là yếu tố xếp hạng trang nội dung của bạn đấy. Mạng xã hội có tính kết nối các thành viên cùng sở thích trên Internet, nó vượt qua mọi khoảng cách không gian và thời gian. Sức lan truyền kỳ diệu của internet đã góp phần đưa hình ảnh của doanh nghiệp đến với người dùng một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất, không có một doanh nghiệp nào lại không mong muốn điều này. Khi mà sản phẩm dịch vụ của bạn tốt, được khách hàng hài lòng, họ sẽ chia sẻ ngay đến với hàng trăm, thậm chí hàng triệu người biết về sản phẩm của bạn. Với những nhà kinh doanh vừa và nhỏ thì thì đây là giải pháp tối ưu nhất.

Chúng tôi tin rằng sự tồn tại của mạng xã hội mang lại những giá trị thiết thực cho doanh nghiệp, không ít người coi đó là vũ khí quan trọng để phát triển kinh doanh. Thông qua việc trao đổi thông tin, các nhà kinh doanh có thể tích lũy cho mình những phương pháp quảng cáo, kinh doanh mới mà lại có thể kết nối nhanh chóng với khách hàng.

SEO tạo nên các ứng dụng cho website

Lợi ích mà dịch vụ SEO đem lại cho bạn không chỉ là tăng thứ hạng website, tăng hiệu quả kinh doanh mà nó còn giúp bạn nhận diện sự quan trọng của chính website mình đang sở hữu. SEO đã giúp tạo nên các ứng dụng cho website của bạn.

Ứng dụng ấy là gì? Website được sử dụng phổ biến và hết sức đa dạng, phong phú. Nó có thể hoàn tất công việc bán hàng không khác gì một nhân viên kinh doanh thực thụ. Bạn hoàn toàn có thể xây dựng website trở thành kênh giao tiêp chính thống với khách hàng bởi khả năng tương tác của nó. Website không chỉ cung cấp thông tin sản phẩm dịch vụ tới công chúng mà nó còn giúp nhà kinh doanh dễ dàng nắm được phản hồi của khách hàng và trả lời phản hồi, đưa ra những điều chỉnh phù hợp. Website là kênh hữu hiệu nhất mà ở đó bạn có thể update tất cả những thông tin sản phẩm mới, gửi gắm thông điệp tới khách hàng và tạo một hình ảnh đẹp về thương hiệu.

Công việc kinh doanh của bạn có thể hoạt động 24/24h mà không mệt mỏi thông qua hệ thống bán hàng Online. Khách hàng có thể ghé thăm sản phẩm và đặt mua hàng ngay trên web của bạn, thật là đơn giản và thuận tiện phải không nào. Bạn sẽ không thể ngờ rằng khách hàng lại đặt hàng vào khoảng thời gian bạn đóng cửa hàng để ra về, vì thời gian đó lượng người truy cập web mới thật sự đông và tỉ lệ bán hàng cao hơn cả sức tưởng tượng của bạn đấy.

Thông qua web, bạn dễ dàng quản lý và theo dõi vị trí quảng cáo của mình đang ở đâu, vào thời gian nào, có bao nhiêu người ghé thăm, bao nhiêu người mua hàngđây là ưu thế vượt trội của quảng cáo trực tuyến so với các hình thức quảng cáo khác.

Một giá trị vàng cho chính những người sử dụng dịch vụ SEO của chúng tôi đó là thành công trong hoạt động kinh doanh của chính họ, niềm tin họ dành cho chúng tôi và những cơ hội hợp tác đang mở rộng trong tương lai.

Chân thành cảm ơn Anh và chúc Anh luôn mạnh khỏe – Thành công trong hoạt động Doanh nghiệp!

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ được giữ bí mật.