Công ty SEO » Một số câu hỏi thường gặp?

Một số câu hỏi thường gặp?

Hoài Nguyễn    

1. SEO LÀ GÌ?
SEO là viết tắt của chữ Search Engine Optimization nghĩa là tối ưu hóa máy tìm kiếm. Hiểu nôm na là quá trình tối ưu website với mục đích để các công cụ tìm kiếm (điển hình là Google) dễ dàng tìm thấy website và hiển thị website trên các trang đầu tiên.

2. TỪ KHÓA LÀ GÌ?
Là một “từ” hoặc một “cụm từ” khách hàng gõ trên Google để tìm sản phẩm, dịch vụ họ cần.

3. TOP 10, TOP 5, TOP 3, TOP 1 LÀ GÌ?
Khi bạn gõ một từ khóa tìm kiếm, Google sẽ hiển thị cho bạn 10 website tốt nhất nằm ở ngay trang đầu tiên, 10 website này sắp xếp từ trên xuống dưới, website nằm ở trên cùng được gọi là TOP 1, lần lượt các vị trí dưới được gọi là TOP 2, 3, 5 … 10.

4. PHÍ ĐẨY TOP LÀ GÌ
Là số tiền bạn cần phải chi ra cho công ty SEO để họ đưa website của bạn đang từ xếp thứ 1000 (TOP 1000), 100 (TOP 100) lên đứng ở vị trí TOP 10, TOP 5. Bạn chỉ phải trả tiền một lần cho khoản phí đẩy TOP.

5. TÔI CẦN BAO NHIÊU TIỀN ĐỂ ĐƯA WEBSITE CỦA TÔI LÊN TOP?
500.000đ là mức tối thiểu để đưa website của bạn lên TOP 10 với 1 từ khóa. Mức giá này phụ thuộc số lượng từ khóa bạn cần SEO, độ cạnh tranh của từ khóa SEO, vị trí bạn cần đẩy lên (TOP 3, TOP 5 hay TOP 10).

6. PHÍ DUY TRÌ LÀ GÌ?
Việc đưa website lên TOP 10, TOP 5 đã khó thì việc giữ nó trên TOP cũng không hề dễ dàng, bạn phải liên tục SEO nếu không muốn bị tụ sâu trên bảng xếp hạng. Phí duy trì là khoản phí bạn phải trả cho công ty SEO để họ giữ website của bạn ở trên TOP, không bị loại khỏi TOP 10, TOP 5. Khoản phí duy trì được tính theo tháng, bạn phải thanh toán 1 tháng một lần hoặc 3 tháng một lần.

7. PHÍ DUY TRÌ MỘT THÁNG LÀ BAO NHIÊU?
Phí duy trì tại SIDIAT được tính bằng 15% chi phí đẩy TOP.

8. MẤT BAO LÂU ĐỂ ĐƯA WEBSITE CỦA TÔI LÊN TOP?
Thông thường phải mất từ 2 – 3 tháng để đưa một từ khóa ổn định trong TOP 10 Google, các từ khóa dễ hoặc rất dễ chỉ cần khoảng 1 tháng, ngược lại các từ khóa khó có độ cạnh tranh cao sẽ phải mất từ 3 – 6 tháng thậm chí 1 năm mới có thể lên TOP.

9. GIÁ SEO PHỤ THUỘC CÁC YẾU TỐ NÀO?
- Độ cạnh tranh của từ khóa – tỷ lệ thuận với giá.
- Độ dài của từ khóa – tỷ lệ nghịch với giá.
- Lượng tìm kiếm của từ khóa – tỷ lệ thuận với giá.
- Website cần SEO – tỷ lệ nghịch với giá.

Nếu quý vị còn thắc mắc nào xin liên hệ theo số 098.330.6068 để được giải đáp.

TRAO ĐỔI VỚI SIDIAT

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ được giữ bí mật.