Tag »

Dịch vụ quảng cáo Google

Dịch vụ quảng cáo Google Adwords

Quảng cáo Google Adwords là gì?

Quảng cáo Google chính xác hơn là Quảng cáo Google Adwords là một hệ thống “đấu giá từ khóa”, bạn phải bỏ tiền để mua một vị trí đẹp trên màn hình Google. Không giống việc đấu giá trong một cuộc triển lãm tranh – ở đó người trả giá cao nhất là người mua được bức trang. Với Google Adwords bạn phải kết hợp cả giá thầu và kỹ thuật đấu giá, người trả giá thấp hơn vẫn có thể chiếm được vị trí đẹp hơn trên màn hình kết quả tìm kiếm của Google.

Bài toán kinh doanh trên quảng cáo Google Adwords

Tôi xin lấy một ví dụ như sau:

- Giả sử bạn phải trả 3.000đ cho mỗi lần khách hàng vào website của bạn (gọi là mỗi click chuột), mỗi sản phẩm bán ra bạn được lời 200.000đ.

- Nếu 10 người vào website, bạn bán được 1 sản phẩm

=> Bạn lời 200.000 – 10×3.000 = +170.000đ

(chi 30.000đ cho việc quảng cáo để thu về 170.000đ, chưa tính chi phí vận chuyển …)

- Nếu 20 người vào website, bạn bán được 1 sản phẩm

=> Bạn lời 200.000 – 20×3.000 = +140.000đ

- Nếu 50 người vào website, bạn bán được 1 sản phẩm

=> Bạn lời 200.000 – 50×3.000 = +50.000đ

- Nếu 100 người vào website, bạn bán được 1 sản phẩm

=> Bạn lỗ 200.000 – 100×3.000 = -100.000đ

Để quảng cáo Google Adwords hiệu quả cần:

1. Giảm số tiền cho mỗi lần khách hàng vào website (giảm giá tiền/1 click chuột)

Con số 3.000đ ở trên là một ví dụ, trên thực tế bạn sẽ phải trả từ 500đ -> 10.000đ cho mỗi lần khách hàng vào website. Con số này thấp hay cao phụ thuộc bạn đấu giá từ khóa nào, có bao nhiêu người cùng đấu giá từ khóa đó, kỹ thuật đấu giá từ khóa … Google trang bị cho bạn một tính năng ở đó bạn có thể giới hạn số tiền tối đa mà bạn phải trả cho mỗi lần khách hàng vào website.

2. Giảm số người vào website của bạn mà không mua hàng

Một người đang tìm đại lý phân phối nước hoa sẽ không bao giờ mua nước hoa của bạn. Công việc cần làm ở đây là phải ngăn chặn những đối tượng này truy cập vào website của bạn, bởi bạn biết chắc chắn rằng bạn sẽ chẳng thu được đồng nào từ họ.

3. Cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm và dịch vụ nhằm tăng tỷ lệ đặt hàng

Khi khách hàng đã có nhu cầu, họ sẽ tìm hiểu các tính năng, giá cả, chất lượng, bảo hành, bảo trì … của sản phẩm. Thông tin sản phẩm bạn đưa lên website càng đầy đủ, càng tin cậy bao nhiêu thì tỷ lệ khách đặt hàng càng cao bấy nhiêu.

4. Tăng lượng khách hàng mục tiêu vào website

Website của bạn phải linh động, nó phải được hiển thị với nhiều từ khóa khác nhau, qua đó tăng lượng khách hàng mục tiêu ghé thăm website. Ví dụ, khi bạn cung cấp dịch vụ làm thiệp cưới, bạn không nên chỉ tập trung vào từ khóa thiệp cưới, bạn cần mở rộng bộ từ khóa của mình như “in thiệp” “in thiệp cưới” “đặt thiệp cưới” “làm thiệp cưới” “thiệp cưới đẹp” “thiệp mời” …

Như vậy quảng cáo Google phải là sự kết hợp chặt chẽ giữa người quảng cáo và người thuê quảng cáo. Các chủ website, những người thuê quảng cáo cần làm tốt công việc tại mục 3, các công ty chuyên cung cấp dịch vụ quảng cáo Google Adwords (với kỹ năng sử dụng Google Adwords và kinh nghiệm của họ) sẽ giúp bạn tối ưu công việc tại mục 1, 2 và 4.

Các ưu điểm của quảng cáo Google Adwords:

  1. Dễ dàng trả lời câu hỏi tôi cần bao nhiêu thời gian, bao nhiêu ngân sách cho việc quảng cáo.
  2. Triển khai nhanh chóng, chỉ cần từ 1 – 2 ngày là có thể bắt đầu.
  3. Đo lường được hiệu quả nhanh chóng, chỉ cần sau vài ngày bạn sẽ đánh giá được tính hiệu quả.
  4. Toàn quyền kiểm soát ngân sách, thời gian và địa điểm quảng cáo.
  5. Hướng đến đúng đối tượng khách hàng, những người đang có nhu cầu tìm mua sản phẩm, dịch vụ của bạn trên Google.

Một số tính năng nổi bật của Google Adwords

- Cho phép chọn giờ hiển thị trong ngày (Sáng, Trưa, Chiều, Tối, Cả ngày…)

- Cho phép chọn ngày hiển thị trong tuần (Thứ 2, Thứ 3, Thứ 5…)

- Cho phép ấn định ngân sách chạy quảng cáo (500.000đ, 1.000.000đ, 2.000.000đ, 5.000.000đ…)

- Cho phép quảng cáo chỉ hiện thị trong những vùng địa lý nhất định (Hà Nội, TPHCM, Toàn quốc…)

- Cho phép hiển thị quảng cáo trên mạng tìm kiếm hoặc mạng hiển thị (Hiển thị trên Google Search, Trên các trang web là đối tác của Google, Trên Gmail…)

- Cho phép chọn thiết bị hiển thị (Máy tính, Máy tính bảng, Điện thoại, iPhone, Android…)

- Cho phép chọn từ khóa hiển thị, từ khóa không hiển thị (hiển thị từ quảng cáo Google Adwords nhưng không hiển thị từ quảng cáo Google Adwords giá rẻ – học Google Adwords, hiển thị từ học SEO nhưng không hiển thị từ học SEO online…)

Cách tính giá quảng cáo Google Adwords:

Về nguyên tác, bạn hoàn toàn có thể chạy quảng cáo Google chỉ với 100.000đ. Càng có nhiều tiền bạn càng chạy được nhiều từ khóa, nhiều thời gian và nhiều địa điểm khách nhau.

- Từ khóa càng nhiều lượt tìm kiếm thì độ cạnh tranh càng cao => Giá cho một click cao => Giá để quảng cáo Google cao.

- Vị trí hiển thị quảng cáo: Càng hiển thị nhiều địa điểm => Chi phí quảng cáo càng tăng => Cơ hội bán hàng tăng.

- Thời gian hiển thị: Càng hiển thị nhiều thời gian => chi phí quảng cáo càng tăng => Cơ hội bán hàng tăng.

- Thiết bị hiển thị: Càng hiển thị trên nhiều thiết bị => Chi phí quảng cáo càng tăng => Cơ hội bán hàng tăng.

Xin lấy 1 ví dụ: Từ khóa “anh vien ao cuoi” có lượt tìm kiếm là 3000 lượt. Con số này được hiểu là trong một tháng trên toàn lãnh thổ Việt Nam3000 người dùng Internet sử dụng Google tìm kiếm với cụm từ này. Khi bạn sử dụng Google Adwords để đấu giá với từ khóa này, giá cho mỗi click vào khoảng 2900đ. Vậy số tiền bạn phải chi vào việc quảng cáo Google Adwords cho từ khóa này trong 1 tháng là bao nhiêu?

Theo lý thuyết bạn sẽ phải trả số tiền là 3000 lượt x 2900đ/1 lượt = 8.700.000đ, đây là trường hợp viễn tưởng – ở đó website của bạn được hiển thị trước 3000 người và tất cả họ đều click vào website của bạn.

Trên thực tế, tỷ lệ khách hàng click vào website của bạn cao nhất cũng chỉ vào khoảng 30%. Điều này có nghĩa là trong 3000 người search sẽ có khoảng 1000 người click vào website của bạn => số tiền bạn phải trả là 1000 x 2.900 = 2.900.000đ.

Vấn đề tiếp theo, rất ít trung tâm ảnh viện áo cưới phục vụ khách hàng trên toàn lãnh thổ Việt Nam, thay vào đó trung tâm tại HN sẽ chỉ phục vụ các khách hàng tại HN, trung tâm tại TPHCM sẽ chỉ phục vụ khách hàng tại HCM… vậy thay vì chạy quảng cáo trên toàn lãnh thổ VN họ chỉ cần chạy quảng cáo trong tỉnh thành mà họ phục vụ, như thế giá quảng cáo lại giảm được một khoản không nhỏ. Giả sử trong 1000 người trên toàn VN có 400 người tại HN như vậy giá bạn phải trả là 400 x 2.900 = 1.160.000đ.

Quan điểm chạy Google Adwords của SIDIAT

  1. Có thể chạy quảng cáo với bất kỳ số tiền nào
  2. Báo cáo hàng tuần/hàng tháng về số lượt click, giá tiền trên mỗi click cho khách hàng. Đây là báo cáo do Google tạo ra, SIDIAT không tự tạo báo cáo này
  3. Số tiền bạn chi dành 75% cho phí click (Google được), 25% phí khởi tạo, duy trì, điều chỉnh chiến dịch quảng cáo (SIDIAT được)
  4. Rõ ràng, minh bạch và uy tín
  5. Phương châm 2 bên cùng có lợi.

Với những khách hàng mới SIDIAT khuyên chạy thử 500.000đ, trong lần chạy thử đầu tiên SIDIAT không thu 25% phí, tất cả 500.000đ của quý vị đều được sử dụng cho chi phí click => SIDIAT sẽ gửi báo cáo tới quý vị, đây là báo cáo của hệ thống Google tạo ra, SIDIAT không tự tạo báo cáo này.

THẤU HIỂU DỊCH  VỤ QUẢNG CÁO GOOGLE ADWORDS TRƯỚC KHI QUYẾT ĐỊNH CHỌN ĐỐI TÁC. NẾU BÀI VIẾT NÀY CỦA CHÚNG TÔI CHƯA GIẢI ĐÁP ĐƯỢC HẾT CÁC THẮC MẮC CỦA QUÝ VỊ, ĐỪNG CHẦN CHỪ HÃY GỌI 0949.121.084, CHÚNG TÔI SẼ GIẢI ĐÁP CÁC THẮC MẮC CÒN LẠI CỦA QUÝ VỊ.

Hãy thử và cảm nhận sự hiệu quả từ dịch vụ quảng cáo Google Adwords của SIDIAT.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TRỰC TUYẾN SIDIAT VIỆT NAM

Add: P1001 Tòa nhà CT1 SkyLight, 125D Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Tel: 0436.241.832 – Hotline: 098.330.6068

Email: info@sidiat.com – Website: http://sidiat.com

6 đặc điểm quan trọng của Google Adwords

Ngày nay, quảng bá website và kinh doanh mạng đã trở nên phổ biến, nhiều dịch vụ quảng cáo trực tuyến cũng sinh ra từ nhu cầu đó. Có rất nhiều kênh để bạn thực hiện việc này như đăng tin rao vặt lên diễn đàn, các trang web, trang mạng xã hội, thuê đặt banner quảng cáo trên các trang web báo trí, thực hiện tối ưu hóa công [...]

Chọn SEO hay Google Adwords?

chọn-seo-hay-google-adwords-featured

Khi nói tới marketing trực tuyến thì người ta nghĩ ngay đến một giải pháp kinh doanh hữu hiệu nhất, trong đó tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) và quảng cáo Google (Google Adwords) là hai dịch vụ quảng cáo có sức hút mạnh với phần lớn các nhà kinh doanh. Để lựa chọn một trong hai hình thức quảng cáo này phục vụ cho chiến lược kinh [...]