Dịch vụ SEO » SEO – Hiểu đúng để có một quyết định đúng

SEO – Hiểu đúng để có một quyết định đúng

Dung Bùi    

Công cụ tìm kiếm thông tin trên Internet, kinh doanh mạng đã trở thành nhu cầu thiết yếu như cơm ăn, nước uống đối với hàng triệu người. Giữa vô vàn các sản phẩm, làm thế nào để mọi người tìm đến dịch vụ của bạn? làm thế nào để website của bạn thu hút một lượng lớn người truy cập nhưng không phải để dạo chơi hay thăm thú? Nhưng một câu hỏi luôn làm các nhà kinh doanh đau đầu nhất vẫn là làm thế nào để đạt hiệu quả bán hàng cao? Dịch vụ SEO sẽ giúp bạn trả lời tất cả những thắc mắc đó.

Công cụ tìm kiếm là một trong những nguồn lớn thu hút lưu lượng truy cập tới website của bạn, hơn 85% người dùng web sử dụng công cụ tìm kiếm để tìm các website và khoảng 90% trong số họ không chuyển đến quá trang 3 trong kết quả tìm kiếm. Phần lớn trong số họ sẽ truy cập vào các website được liệt kê trên trang đầu tiên. Nếu website của bạn không được liệt kê trong top 10 trên các công cụ tìm kiếm có nghĩa là bạn đang mất đi các khách hàng tiềm năng từng giây, từng phút. Thực tế đã chứng minh tiếp thị bằng SEO nếu được thực hiện đúng đắn, kết quả gia tăng doanh thu không kém bất kỳ một kênh tiếp thị nào. Từ đó các doanh nghiệp cũng như cá nhân luôn quan tâm đến dịch vụ SEO nhằm mang lại lợi ích cho chính họ. Bắt mạch được thị hiếu đó, chúng tôi đã khảo sát rất kỹ và chắt lọc những thông tin cần thiết nhằm giúp mọi người hiểu rõ thế nào là SEO và những hiệu quả mà SEO mang lại.

Khi bạn nhập từ khóa “xem phim” trên Google, kết quả đầu tiên mà bạn nhìn thấy trên trang tìm kiếm là những website phim hàng đầu hiện nay. Liệu bạn có đặt câu hỏi là tại sao website đó lại luôn ở trang đầu? Vì đó là những website đã quá quen thuộc, được nhiều người truy cập? Câu trả lời này không sai, tuy nhiên chất lượng của website chỉ quyết định một phần đến thứ hạng của nó trên Google. Bạn thấy đấy, trang phim hayghe.clip.vn rõ ràng là có nhiều bộ phim hot, load nhanh hơn trang phim khác và lượng người yêu thích cũng đông hơn, nhưng tại sao nó chỉ nằm ở vị trí thứ 2?  Sự khác biệt ở đây chính là những phương pháp tăng thứ hạng của website trên công cụ tìm kiếm, hay còn gọi là nghệ thuật SEO.

SEO là một tập hợp các phương pháp nhằm nâng cao thứ hạng, gia tăng lượng truy cập và uy tín của website trong các trang kết quả của các công cụ tìm kiếm, bằng cách thức tạo ra một môi trường thân thiện với các công cụ tìm kiếm, nhằm tạo cơ hội lớn cho người dùng dễ dàng tìm ra website của bạn. Hay nói cách khác, SEO là tìm cách đưa thương hiệu, sản phẩm dịch vụ của mình lên vị trí mà người tra cứu tìm thấy trên  Search theo đúng từ khóa cần thiết mà họ nhập. Nhưng quan trọng nhất là thuyết phục người ta click vào dich vụ của bạn.

 Chúng tôi muốn các bạn hiểu SEO là 1 kỹ năng của tiếp thị trên Search, để làm SEO thành công người làm cần phải đảm bảo tốt cả 3 khía cạnh của SEO đó là: Seo manager – người làm chiến lược Seo, Marketing và Sale. Tiếp theo là Seo Copywriter –  người sáng tạo nội dung, truyền thông, PR. Cuối cùng là Seo Guy – người làm Seo đơn thuần về kỹ thuật (IT).  Có lẽ sự khác biệt lớn nhất của một người làm SEO đơn thuần và một SEO giỏi chính là khả năng thấu hiểu hành vi khách hàng khi họ chọn từ khóa tìm kiếm, khả năng đón đầu những mục tiêu từ Search Engine để chọn lọc ra những khả năng lợi nhuận tối ưu nhất. Và khả năng đó luôn thuộc về các Seo Manager

Vai trò của Seo Copywriter cũng vô cùng quan trọng, bởi Content marketing đã trở thành một khía cạnh hậu thuẫn không thể thiếu đối với bất kỳ chiến dịch SEO nào. Các website với nội dung hấp dẫn, độc đáo, có ích cho người đọc luôn được ưu tiên xuất hiện trên các trang tìm kiếm và cũng là điều mà Google đánh giá rất cao. Seo Copywriter không chỉ đơn giản làm công việc xây dựng nội dung website. Trong quá trình làm việc, họ sẽ phải sử dụng nhiều thủ thuật để giúp cho nội dung đạt hiệu quả cao nhất trong SEO như: tối ưu mật độ từ khóa, phân bố từ khóa, giật title, Pr bài viết. Một giải pháp vô cùng hiệu quả khi bạn kết hợp SEO trên các Social Media – các  mạng xã hội, diễn đàn…Đây chính là yếu tố xếp hạng trang nội dung của bạn đấy.Vậy có thể nói SEO và Social Media là hai mảng quan trọng bổ trợ cho nhau trong chiến dịch Online Marketing lớn. Đến đây chúng tôi có thể chắc chắn rằng một website sử dụng các dịch vụ SEO có Content marketing tốt sẽ phát triển tốt và hiệu quả lâu dài hơn một website sử dụng các dịch vụ SEO khác.

SEO không còn là khái niệm mới nhưng nó luôn biết chuyển mình đúng lúc để bắt kịp với xu thế phát triển. Năm 2013, SEO sẽ chuyển hướng sang  tích hợp các công cụ online khác như Social Media, mobile, Local marketing. Như vậy, hiển nhiên thị trường dịch vụ SEO sẽ là mảnh đất màu mỡ mà các bên cung cấp dịch vụ cạnh tranh nhau. Đó cũng là thách thức lớn đối với những khách hàng muốn tìm kiếm một dịch vụ SEO chất lượng thực sự. Điều mà một đơn vị kinh doanh dịch vụ SEO có thể làm tốt là cần phải cân bằng giữa lợi ích và khả năng của cả bên cung và bên cầu.

Hiện nay, hầu hết các đối tác chiến lược của chúng tôi sau khi sử dụng dịch vụ SEO đều dành những lời ngợi khen và trân trọng đối với dịch vụ chuyên nghiệp của SIDIAT. Hơn 90% trong số họ tiếp tục hợp tác với SIDIAT sau dự án đầu tiên. Chúng tôi sở hữu những con người rất trẻ, năng động, và tràn đầy nhiệt huyết, họ là những yếu tố tạo nên cái tên SIDIAT đẹp trong lòng khách hàng. Phá cách – Sáng tạo  – Khác biệt và có chút “Phiêu” trong ý tưởng là những điều nói về các chuyên viên kỹ thuật và Designer của chúng tôi.  Nhìn vào website do chuyên gia của chúng tôi thiết kế bạn không thể lẫn với bất kỳ một website nào khác. Chúng tôi có những chuyên gia tốt nhất về Copywriting, sẵn sàng trợ giúp bạn xây dựng Content cho website một cách chuyên nghiệp và độc đáo. Chúng tôi sẽ luôn đồng hành để sẵn sàng mang đến cho bạn một giải pháp SEO thông minh – hiệu quả và tiết kiệm nhất.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi hôm nay để nhận được những tư vấn miễn phí và dịch vụ tối ưu. Đừng để website của bạn lại một lần nữa nằm ngoài TOP bạn nhé.

Xin gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất và kính chúc bạn luôn thành công trong hoạt động doanh nghiệp!

Trân trọng!

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ được giữ bí mật.