Dịch vụ SEO » Thế nào là làm SEO chân chính và có đạo đức?

Thế nào là làm SEO chân chính và có đạo đức?

Dung Bùi    

Bạn là một nhà kinh doanh và đang sở hữu 1 website bán hàng, bạn nhận thức được tầm quan trọng của việc kinh doanh mạng và cố gắng làm mọi cách để đưa website của mình lên vị trí cao nhất trên Google. Bạn đã làm cách nào để SEO web hiệu quả? cách làm ấy đúng hướng chưa? Liệu nó mang lại bao nhiêu phần trăm hiệu quả như bạn mong đợi… Tôi tin rằng những chia sẻ dưới đây sẽ giúp cho bạn có những cách thức đúng đắn nhất để đưa website lên vị trí cao trên công cụ tìm kiếm Google.

Các thành phần cơ bản của SEO như: Title, Descriptions, H1, H2, Anchotext, Meta keyword, URL, Backlink…chắc hẳn đã rất quen thuộc với những người làm SEO chuyên nghiệp hoặc đã từng tìm hiểu về SEO. Vì vậy tôi sẽ không luận bàn quá sâu về các yếu tố này. Cái mà tôi muốn nói là những quan điểm làm SEO của một người có đạo đức, có trách nhiệm. Cũng qua đây tôi muốn khẳng định sự khác biệt trong cách làm SEO của SIDIAT với những dịch vụ SEO khác trên thị trường.

Với những người đã quen với kỹ thuật marketing bằng SEO, không khó để phân biệt 2 thuật ngữ SEO mũ đen (Black hat SEO) và SEO mũ trắng (White hat SEO). Riêng tôi, xin phép được gọi đây là hai trường phái của SEO để phân biệt sự khác nhau cơ bản, thậm chí là đối lập và cả những cái lợi, cái hại mà dịch vụ này mang lại cho website của bạn.

Có thể hiểu SEO mũ trắng là trường phái SEO chân chính, SEO có đạo đức, vận dụng những cách thức SEO truyền thống và bài bản trên cơ sở xây dựng nội dung website tốt và nâng cao chất lượng website để được xếp thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm. Phương pháp SEO này sẽ giúp tăng uy tín website trên Google, mặc dù mất khá nhiều thời gian nhưng mang lại lợi ích lâu dài cho website của bạn.

SEO mũ đen: là thủ thuật hay thủ đoạn SEO không chính thống để đạt được thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm. Phương pháp này đem lại hiệu quả nhanh, tuy nhiên chỉ là giải pháp tức thời và có thể đem lại ảnh hưởng xấu đến website.

Sự khác biệt lớn nhất của con đường SEO chính thống và không chính thống là kỹ thuật SEO. Nếu dùng các thủ thuật SEO không chính thống thì các marketer phải liên tục cập nhật những thay đổi trong thuật toán của công cụ tìm kiếm để có thể dễ dàng đánh lừa hệ thống. Bằng việc xây dựng hệ thống website thân thiện với Google, chúng tôi hiểu những đặc điểm cơ bản của công cụ tìm kiếm và cách vận hành của chúng. Mặt khác, chúng tôi cũng phân biệt rõ sự khác nhau về hành vi tìm kiếm thông tin của người truy cập Internet. Từ đó điều chỉnh nội dung website cho phù hợp với nhu cầu của họ, như vậy là chúng tôi đã thành công trong việc gia tăng khách hàng tiềm năng và khả năng bán hàng trên website.

Chúng tôi chú trọng vào việc xây dựng nội dung website có giá trị, minh bạch trong thông tin, phong phú về chủ đề, tăng liên kết nội bộ chặt chẽ giữa nội dung của từng trang. Điều này sẽ được ngài Google đánh giá tốt và đẩy thứ hạng website lên vị trí cao hơn. Thay bằng việc nhồi nhét Meta Tag, chúng tôi luôn có sự chọn lọc từ khóa thật sự có liên quan đến nội dung website và sử dụng kèm theo vài chi tiết kỹ thuật như đặt vị trí từ khóa, phân bố mật độ từ khóa một cách tự nhiên, không gượng ép. Có thể nói đây là kỹ thuật cần thiết của một người viết nội dung website chuyên nghiệp cần phải có để nội dung đạt hiệu quả SEO cao.

Cách thức SEO của chúng tôi nhắm đến mục tiêu dài hạn, sử dụng các biện pháp SEO vừa giúp tăng thứ hạng website, vừa mang lại giá trị lâu dài cho website. Mà giá trị của website lại được đánh giá trên phương diện nội dung. Vì vậy, nội dung có vai trò giúp tối ưu hóa website trên công cụ tìm kiếm để có thứ hạng cao nhất. Bằng chứng cho thấy các website có nội dung chân thực, có ích với người đọc thì càng được xuất hiện nhiều trên Google và thu hút được nhiều liên kết từ các trang web khác.

Với những website mới gia nhập,  Google sẽ dùng thuật toán mới “Content is King” (nội dung quang trọng nhất) để hỗ trợ việc đánh giá chất lượng và tăng thứ hạng của chúng. Với ưu tiên xếp hạng mới này của Google sẽ hạn chế được các thủ thuật của SEO mũ đen, đem lại sự công bằng đối với những website mới.

Bạn hoàn toàn có thể yên tâm với cách thức SEO chân chính và có đạo đức của chúng tôi. Bạn cũng có thể lấy đó là tài liệu tham khảo nếu muốn SEO website của mình lên thứ hạng cao. Chỉ cần nhớ và tuân thủ 3 điều sau: làm SEO chân chính, SEO có đạo đức và chú trọng phát triển nội dung để nâng cao uy tín website. Chắc chắn bạn sẽ làm SEO thành công như chúng tôi.

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ được giữ bí mật.