Thiết kế Website » Thiết kế website – nghề xây dựng thương hiệu

Thiết kế website – nghề xây dựng thương hiệu

Dung Bùi    

Thương hiệu là điều bạn có thể sở hữu mà không ai có thể lấy đi từ bạn”. “Mọi thứ khác, họ có thể ăn cắp, ăn cắp bí mật thương mại của bạn, bằng sáng chế của bạn sẽ hết. Công nghệ sẽ thay đổi. Tuy nhiên, thương hiệu của bạn sẽ còn mãi. Nó tạo ra một giá trị lâu dài và vượt ra ngoài tất cả các yếu tố khác của doanh nghiệp bạn” –  Howard Kosgrove

Một trong những chân lý của nền kinh doanh hiện đại là tạo nên bản sắc thương hiệu để tạo lợi thế cạnh tranh. Khi nói đến bột giặt, người ta thường nghĩ ngay đến OMO, khi muốn mua cái tivi, bạn nghĩ ngay đến SAMSUNG…Giữa vô vàn sản phẩm, tại sao bạn lại nghĩ đến hai sản phẩm này đầu tiên? Đơn giản vì họ đã biết cách tạo dựng một bản sắc thương hiệu vững chắc trong tâm trí khách hàng.

Đầu tư vào xây dựng thương hiệu là một sự đầu tư thông minh, tuy nhiên nó không hề đơn giản như bạn nghĩ. Tạo dựng thương hiệu bao giờ cũng phải bắt đầu từ một quy trình có gốc rễ, có cơ cấu vững chắc để từ đó doanh nghiệp chỉ việc nuôi dưỡng và phát triển.

Trong vấn đề này chúng tôi không luận bàn quá sâu về thương hiệu mà chỉ muốn giúp các bạn hiểu về một khía cạnh nhỏ trong chuỗi mắt xích tạo dựng thương hiệu. Đó là vai trò của việc xây dựng website đối với sự phát triển thương hiệu.

Chúng tôi tin rằng, nếu thực hiện tốt cái khâu nhỏ bé nhưng lại vô cùng quan trọng này, bạn sẽ quản lý tốt quá trình gia tăng lợi nhuận, cũng như tạo lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp. Điều này được thực hiện qua việc kết hợp giữa chiến lược kinh doanh và thương hiệu, chuyển tải thông tin, hình ảnh qua website – điểm tiếp xúc khách hàng một cách hiệu quả và xây dựng hình ảnh website thân thiện, cởi mở với khách hàng.

Tính cạnh tranh trong kinh doanh là vô cùng khốc liệt, bạn cần phải tận dụng tối đa từng phút, thậm chí từng giây để kiểm soát thị trường, giành lấy khách hàng mục tiêu và có những chiến lược kinh doanh, phát triển thương hiệu để tạo ra con đường ngắn nhất trong quá trình tương tác với khách hàng. Nếu bạn làm được điều đó sớm hơn đối thủ nghĩa là bạn đã chiến thắng. Cách nhanh nhất và ngắn nhất để tiếp cận với khách hàng chính là qua Internet, hãy nhanh chóng thiết lập sự hiện diện của mình bằng cách xây dựng ngay một website để khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy bạn trên công cụ tìm kiếm.

Tại sao cần phải thiết kế website?

Hầu hết các doanh nghiệp, công ty lớn nhỏ, thậm chí cả 1 cá nhân kinh doanh nhỏ lẻ cũng sở hữu website như một phương tiện hiệu quả phục vụ cho công việc kinh doanh của mình. Xuất phát từ nhu cầu thiết thực đó, mọi người đã nhận thức được vai trò của website trong việc phát triển kinh doanh mạng và nhận diện thương hiệu.

Một website tốt sẽ giúp bạn khẳng định mình là ai, giới thiệu hình ảnh chuyên nghiệp về doanh nghiệp, giúp bạn có thêm nhiều khách hàng và cơ hội kinh doanh… Khi ai đó ghé thăm website của bạn họ sẽ có cảm giác như đang đến chính trụ sở làm việc của bạn thì mới có niềm tin vào thương hiệu mà bạn xây dựng.

 Website luôn được coi là bộ mặt của doanh nghiệp – nơi mà doanh nghiệp có thể giao tiếp với khách hàng qua Internet, nơi giúp cho doanh nghiệp thể hiện mọi thông tin, hình ảnh mà họ muốn người tiêu dùng nhận thức về thương hiệu của mình, giúp khách hàng nhận diện họ là ai? họ có vị trí quan trọng như thế nào, kinh doanh sản phẩm, dịch vụ gì và tầm nhìn chiến lược của họ ra sao….

Khi website được hiểu như một kênh quảng cáo hiệu quả thì nó luôn cho phép người ta truy cập trực tiếp để tìm hiểu, trao đổi thông tin và mua hàng, đây quả là một quy trình bán hàng vô cùng chuyên nghiệp. Với sự bùng nổ của công nghệ thông tin, với sức lan rộng của Internet thì bạn hoàn toàn có thể giao tiếp với hàng triệu khách hàng, không phân biệt phạm vi không gian hoặc thời gian, website của bạn giống như một cửa hàng mở cửa 24 giờ mỗi ngày, ở đó cho phép diễn ra các hoạt động kinh doanh bất cứ lúc nào.

Khi đã hoạt động kinh doanh bạn cần phải xây dựng một website sao cho phù hợp, vừa đạt tính thẩm mỹ, lại có tính hữu dụng cao để bắt kịp xu hướng kinh doanh mạng. Cần phải dành nhiều thời gian cho việc xây dựng kế hoạch trang web, bao gồm: nội dung, giao diện, màu sắc, thông tin liên hệ, chiến lược nhận diện thương hiệu và quảng bá website…bởi đây vốn là những yếu tố cực kỳ quan trọng để bạn có được một website thực sự chuyên nghiệp.

Tại sao bạn lựa chọn SIDIAT làm đối tác?

Hiện nay có quá nhiều các đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế web với những mức giá và chất lượng dịch vụ khác nhau, điều đó gây khó khăn trong việc lựa chọn đối tác của bạn. Chúng tôi luôn quan niệm rằng tạo dựng website chính là tạo dựng và phát triển thương hiệu một cách lâu dài.

Với quy trình thiết kế web chuyên nghiệp, áp dụng công nghệ thiết kế hiện đại, chúng tôi cam kết website của bạn sẽ được thực hiện với thời gian nhanh nhất, tiết kiệm chi phí, hoạt động hiệu quả, tính thẫm mỹ cao, cập nhật nội dung đơn giản, dễ dàng nâng cấp chức năng…

Dựa vào nhu cầu thực tế của từng đối tượng khách hàng, chúng tôi đã tổng hợp và đưa ra các gói website phù hợp với đặc thù kinh doanh, giúp dễ dàng xây dựng các sơ đồ chức năng cho website của bạn. Chúng tôi biết lắng nghe từng ý tưởng của khách hàng cho việc thiết kế, đồ họa để tạo nên sự khác biệt giữa website của bạn giữa hàng ngàn website khác.

Là một đơn vị được thành lập bởi những con người trẻ, đam mê với lĩnh vực kinh doanh mạng,  giỏi về lập trình, thiết kế và đồ họa sáng tạo, quảng bá website chuyên nghiệp, chúng tôi luôn coi thiết kế website chính là công việc sáng tạo hình ảnh của doanh nghiệp. Bởi điều quan trọng nhất của hoạt động website là chuyển tải được thương hiệu qua những hình ảnh thiết kế, làm cho khách hàng cảm thấy ấn tượng khi ghé thăm trụ sở trên Internet của bạn và có thêm niềm tin khi trở thành khách hàng của doanh nghiệp.

Chiến lược thiết kế website của chúng tôi luôn theo tiêu chí nhất quán với chiến lược thương hiệu của bạn, vì vậy website do chúng tôi thiết kế sẽ là công cụ truyền tải thông tin hiệu quả, đáp ứng nhu cầu về hình ảnh, tính năng hoạt động và nhất quán với toàn bộ hệ thống danh mục website. Gói dịch vụ của chúng tôi cung cấp những giải pháp trọn vẹn từ việc xây dựng hệ thống website đến các giải pháp quảng cáo truyền thông để nâng tầm website của bạn trên Internet.

Bạn đã đi đúng hướng khi lựa chọn SIDIAT là đối tác cung cấp dịch vụ!

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và hưởng gói dịch vụ hữu ích nhất!

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ được giữ bí mật.